Nha khoa Dencos Luxury

Giải đáp từ chuyên gia: Miếng dán trắng răng có hại không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi đang có hàm răng bị ố vàng trầm trọng. Hiện tại tôi đang có ý định dùng miếng dán trắng răng tại nhà để không phải đến nha khoa. Những tôi chưa biết nhiều lắm về cách dùng và liệu miếng dán trắng răng có hại không. Mong bác sĩ giải đáp sớm cho tôi. Tôi cảm ơn! (Phương Thúy- Nam Định)

Bạn đang băn khoăn liệu miếng dán trắng răng có hại không?

TRẢ LỜI:

Chào bạn Phương Thúy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề sử dụng miếng dán trắng răng cũng như miếng dán trắng răng có hại không, bác sĩ xin trả lời cụ thể như sau:

Miếng dán trắng răng có hại không?

Miếng dán trắng răng là sản phẩm làm trắng răng có thiết kế đặc biệt dùng cho cả hàm răng bị vàng ố hay xỉn màu đã lâu. Đây là phương pháp làm răng rất tiện lợi và dễ dàng nhờ thành phần thuốc tẩy trắng được thấm trực tiếp lên răng, nhờ đó, răng trắng dần lên. Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc sử dụng miếng dán trắng răng là không hề nhỏ, nó có thể gây ê buốt và tác động trực tiếp đến hàm răng nếu không cẩn trọng.. Cụ thể:

Sử dụng miếng dán trắng răng có hại đến răng khi miếng dán không có xuất xứ rõ ràng. Điều này khiến việc làm trắng răng không những không có tác dụng mà còn làm hư hỏng đến răng. Các chất hóa học độc hại chưa được kiểm định hay không đúng liều lượng quy định sẽ tấn công vào răng, thậm chí xâm nhập vào cơ thể, khiên sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Miếng dán trắng răng cần có xuất xứ rõ ràng để không ảnh hưởng đến răng

Ngoài ra, việc sử dụng miếng dán trắng răng không đúng cách hay lạm dụng cách làm trắng răng này có thể khiến men răng bị nhảy cảm và tạo ra sự tê buốt nhất định. Bởi các thành phần tạo nên miếng dán chỉ nên sửu dụng trong một thời gian quy định, vượt quá thời gian đó, hàm răng trở nên bí bách và gây cảm giác rất khó chịu.

Tuy nhiên, nếu sử dụng miếng dán trắng răng đúng cách, cũng như có nguồn gốc rõ ràng thì miếng dán trắng răng chỉ có cảm giác hơi tê và lạ lúc đầu. Sau khi dần quen, thì bạn sẽ cảm thấy bình thường. Thậm chí, hàm răng sẽ trắng sáng dần lên và nhận rõ sự thay đổi sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng miếng dán trắng răng như nào là tốt nhất?

Có thể thấy, miếng dán trắng răng có hại không là do cách sử dụng nó như thế nào. Rất nhiều sai lầm mà mọi người cần tránh để hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh đó là:

Miếng dán trắng răng chỉ có tác dụng với mặt trước của răng, nên cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc làm sạch và làm trắng răng ở bên trong, khiến hàm răng trắng đều.

Cần vệ sinh răng miệng cẩn thận và sạch sẽ để miếng dán được bám chặt vào răng cũng như phát huy hết tác dụng của nó.

Miếng dán trắng răng nên được sử dụng cẩn thận trên hàm răng

Việc sử dụng miếng dán trắng răng cần ngăn cách môi và nướu khỏi tấm dán, tránh để thuốc dính vào các mô mềm gây sưng rát.

Khi có biểu hiện lạ hay cảm giác quá tê nhức khi dán miếng dán nên dừng ngay và thận trọng với sản phẩm này vì không phải ai cũng có thể phù hợp với nó. Ngoài ra, có thể dãn khoảng cách các ngày dùng miếng dán để răng thích nghi với môi trường mới.

Trong nhiều trường hợp, đừng cố gắng sử dụng sản phẩm khi có phản ứng lạ hay không thấy được sự thay đổi, áp dụng tẩy trắng răng bằng laser tại nha khoa để thay thế biện pháp này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu về việc sử dụng miếng dán trắng răng có hại không. Nếu có vấn đề cần giải đáp, đừng ngần ngại gửi câu hỏi đến nha khoa Dencos Luxury hay gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn ngay.

Giải đáp từ chuyên gia: Miếng dán trắng răng có hại không?
5 (100%) 3 votes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY