Nha khoa Dencos Luxury

Điểm mặt các nguyên nhân răng bị vàng & Cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân răng bị vàng mà mọi người thường mắc phải. Tuy nhiên, nắm rõ các nguyên nhân và có biện pháp làm trắng răng hợp lý không phải là điều mà ai cũng biết được. Bài viết sẽ cung cấp chính xác và đầy đủ các sai lầm của bạn khiến răng bị vàng nhanh chóng sau đây:

Nguyên nhân nào khiến răng bị vàng nhanh chóng?

Nguyên nhân răng bị vàng do yếu tố bên trong

Gen di truyền: Đây là nguyên nhân khiến răng bị vàng bẩm sinh rất khó để tẩy trắng một cách dễ dàng. Thông thường, bố mẹ bị vàng răng thì con sinh ra cũng bị vàng ố như thế.

–  Cấu trúc răng: Những người có men răng mỏng, ngà răng quá dày và vàng thì tình trạng vàng răng là không thể tránh khỏi. Bởi răng được bao bọc bởi một lớp men sứ màu trắng bên ngoài và bên trong là phần ngà răng vững chắc. Khi đó, men răng cần đảm bảo đủ độ dày và trắng sáng mới có thể che lấp lớp ngà ẩn bên trong. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân răng bị vàng ố của nhiều người.

Cấu trúc răng ảnh hưởng rất nhiều đến nguyên nhân gây vàng răng

Tuổi tác: Sức khỏe suy yếu kéo theo tình trạng răng miệng cũng bị giảm sút. Đó là điều kiện để các bệnh lý hoành hành răng miệng và vi khuẩn tấn công răng khiến răng bị ố vàng  trầm trọng. Thậm chí, nhiều trường hợp, còn xuất hiện các vệt nâu, đốm đen trên răng, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Nguyên nhân răng bị vàng do môi trường bên ngoài

Vệ sinh răng: Việc chải răng không đúng cách và không thường xuyên khiến răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ. Đây là môi trường thích hợp để mảng bám, thức ăn thừa ứ đọng tạo thành cao răng và về lâu dài phát triển thành vôi răng, gây nên tình trạng vàng răng đồng loạt.

Ăn uống: Thực phẩm hàng ngày là nguyên nhân răng bị vàng khó kiểm soát. Các loại đồ uống như cafe, rượu vang hay nước giả khát nhuộm màu răng rất nhanh chanh nhuộm màu răng. Ngoài ra, dùng các đồ ăn nhiều đường và axit cũng làm biến đổ màu răng nghiêm trọng.

Răng bị vàng do rất nhiều lý do tạo nên 

Dùng các chế phẩm sinh học: Thuốc kháng sinh là nhân tố nguy hiểm đầu độc hàm răng của rất nhiều người. Nhiễm màu kháng sinh Tetracyline dù nặng hay nhẹ thì cũng không thể làm trắng răng một cách đơn giản được. Đặc biệt, các bà mẹ mang thai mà sử dụng quá nhiều kháng sinh cũng khiến con sinh ra sau này rất dễ bị vàng răng.

Đối với những nguyên nhân răng bị vàng không phải do nội sinh thì việc làm trắng răng có thể dễ dàng thực hiện bằng các cách sau:

  • Chải răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng.
  • Có thói quen ăn uống khoa học và đúng cách để bảo vệ hàm răng trắng sáng.
  • Áp dụng các biện pháp làm trắng răng bằng tự nhiên để có hàm răng trắng đều và khỏe mạnh.
  • Hoặc cách làm đơn giản là bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các phương pháp nha khoa để làm trắng răng toàn diện.

Bạn đã thật sự hiểu được nguyên nhân răng bị vàng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Mỗi người hay là một thầy thuốc thực thụ luôn quan tâm và chăm sóc răng của mình và gia đình.

Lưu

Lưu

Điểm mặt các nguyên nhân răng bị vàng & Cách khắc phục
5 (100%) 3 votes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY