Nha khoa Dencos Luxury

Cách sử dụng chỉ nha khoa chuẩn không nên bỏ qua

Chỉ nha khoa là một trong những vật dụng vệ sinh răng miệng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng chỉ nha khoa an toàn chưa? Nếu dùng sai cách có thể gây ra những tác động xấu đến răng miệng và rất khó để khắc phục.

cách sử dụng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là vật dụng vệ sinh răng miệng không thể thiếu

CÁCH SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA BẠN CẦN BIẾT

Chỉ nha khoa là sản phẩm làm sạch răng miệng không thể thiếu. Giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải đánh răng không chải tới được. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ gây tổn thương nướu do sử dụng tăm xỉa. Đó là lí do tại sao các nha sĩ khuyến nghị mọi người nên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, để đảm an toàn cho răng miệng cũng như tránh những tổn thương không đáng có khi dùng chỉ nha khoa. Việc áp dụng cách sử dụng chỉ nha khoa chuẩn xác là rất quan trọng.

Tham khảo ngay những bước sử dụng chỉ nha khoa cơ bản sau:

  • Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.
  • Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.
  • Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.
  • Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.
  • Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

cách sử dụng chỉ nha khoa

Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng chuẩn

Ngoài ra, cần chú ý khi sử dụng chỉ nha khoa, mang hiệu quả tốt nhất cho răng miệng.

Khi làm sạch kẽ răng ở hàm trên, chúng ta cần đặt các ngón cái ở cách nhau khoảng 2,5cm. Đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng, thực hiện chuyển động lên, xuống dọc các răng. Thay vì làm động tác “cưa” từ bên này sang bên kia. Trong đó, một ngón tay cái nên giữ đứng yên, trong khi ngón tay cái còn lại được dịch chuyển lên và xuống để tạo thành chuyển động loại bỏ vi khuẩn ra khỏi kẽ răng.

Với những người dùng chỉ nha khoa lần đầu sẽ cảm giác chưa quen. Thậm chí vùng nướu có thể chảy máu chân răng. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường và sẽ mất dần trong những lần kế tiếp.

NÊN SỬ DỤNG LOẠI CHỈ NHA KHOA NÀO?

Chỉ nha khoa có cấu tạo rất đặc biệt. Chỉ nha khoa được sản xuất từ những sợi chỉ đa năng có tẩm các chất kháng vi sinh vật. Chất ức chế sự lên men (anti – yeast), triclosan, chlorexidine…

cách sử dụng chỉ nha khoa

 Sử dụng loại chỉ nha khoa phù hợp cho hiệu quả chăm sóc răng tốt nhất

Có 2 loại chỉ nha khoa phổ biến hiện nay:

– Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi): Chỉ nilon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại này có nhiều sợi nylon nên khá chắc chắn nhưng có thể bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

– Chỉ PTFE (chỉ một sợi): Chỉ sợi đơn có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng. Thậm chí qua những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa.

Tùy thuộc vào cấu trúc răng miệng cũng như sức khỏe răng miệng. Bạn có thể lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp để việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn được dễ dàng nhất.

Hi vọng, với những chỉ dẫn về cách sử dụng chỉ nha khoa đầy đủ trên sẽ giúp mọi người có biện pháp chăm sóc răng tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Bình chọn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY