Nha khoa Dencos Luxury

Răng bị ố vàng – Nguyên nhân hàng đầu khiến răng đổi màu

Bạn có nhận thấy răng của bạn không còn trắng như trước đây không? Răng bị ố vàng của bạn ngày càng trầm trọng hơn vậy dù bạn đã chải kỹ chúng? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của răng. Vậy nguyên nhân của vấn đề nằm ở đâu và cách giải quyết như thế nào cho triệt để nhất?

răng bị ố vàng

Hàm răng bị ố vàng làm bạn băn khoăn, lo lắng?

NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN RĂNG BỊ Ố VÀNG

Có rất nhiều lý do khiến hàm răng bị ố vàng, thậm chí xỉn màu, trông rất xấu xấu xí và mất thẩm mỹ. Có thể kể trên các yếu tố chính gây ra tình trạng vàng răng như sau:

– Răng bị vàng do di truyền từ bố mẹ: Yếu tố về gen ảnh hưởng nghiêm trọng đến màu sắc của răng. Tạo nên những hàm răng bị vàng ngay từ men răng.

– Do cấu trúc răng khác biệt, lớp men răng quá mỏng. Ngà răng hiện rõ, khiến răng bị vàng trầm trọng.

– Các bệnh lý về răng miệng cũng làm giảm chức năng răng, làm răng dễ hư hỏng và tổn thương. Tạo nên những hàm răng vàng ố, thậm chí là đen xịt.

răng bị ố vàng

Răng có thể bị ố vàng do vấn đề chăm sóc răng chưa tốt

– Vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng là lý do khiến thức ăn thừa tồn đọng trên kẽ răng và chân răng. Tạo nên các mảng bám và cao răng gây vàng răng.

– Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn cũng vô tình tạo điều kiện khiến răng bị nhuộm màu nhanh chóng. Các loại thực phẩm như cafe, rượu, nước ngọt và đặc biệt là thuốc lá chính la hung thủ khiến răng bị vàng hoàn toàn.

– Một nguyên nhân răng bị vàng khác mà bạn không thể bỏ qua là sử dụng nhiều kháng sinh. Răng bị nhiễm màu Tetracyline và rất khó để trở về trắng sáng.

CÁC CÁCH KHIẾN RĂNG BỊ Ố VÀNG TRỞ NÊN TRẮNG SÁNG RẠNG RỠ

Cách 1: Hàm răng bị ố vàng nhẹ do thực phẩm hay vệ sinh răng miệng chưa tốt. Sử dụng chanh tươi chà liên tục lên các mặt răng để làm sạch và khiến răng trở nên trắng sáng. Sau đó chỉ cần súc miệng và cảm nhận kết quả mới khác biệt.

Cách 2: Răng nhiều mảng bám và xỉn màu. Súc miệng hàng ngày với một chén nhỏ dầu dừa để làm bong các vệt ố và làm răng trắng sáng tối đa. Sau đó, chải răng thật sạch bằng kem đánh răng để hàm răng thay đổi diện mạo mới.

răng bị ố vàng

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên cũng là cách làm răng trắng dần lên

Cách 3: Răng bị vàng lâu ngày. Sử dụng máng tẩy được thiết kế riêng biệt tại nha khoa. Sau đó, dùng thuốc và ngậm máng ngay tại nhà. Hàm răng sẽ dần dần trở nên trắng lên và các tình trạng bị vàng bị biến mất hoàn toàn, nhờ thế, răng cải thiện được nhiều sắc độ.

Cách 4: Đối với hàm răng nhiễm màu kháng sinh dạng nhẹ hay vàng răng lâu năm thì nên cần sự can thiệp của phương pháp tẩy trắng răng nha khoa. Công nghệ tẩy trắng răng Zoom White Perfect hiện đại tạo nên một giải pháp làm trắng răng nhẹ nhàng và hiệu quả. Bằng các bước sóng laser kích hoạt các phân tử làm trắng răng từ bên trong mà hàm răng trắng sáng ngay lập tức.

Hàm răng bị ố vàng sẽ được thay mới hoàn toàn nếu bạn am hiểu về tình trạng răng miệng của mình, cũng như tìm ra phương pháp làm trắng răng phù hợp nhất. Thay đổi và thành công nên đừng ngần ngại áp dụng các biện pháp trên.

Lưu

Lưu

Răng bị ố vàng – Nguyên nhân hàng đầu khiến răng đổi màu
5 (100%) 4 votes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY