Nha khoa Dencos Luxury

Lời đáp cho câu hỏi Tẩy trắng răng có bị mòn men răng không?

Theo các chuyên gia, “Tẩy trắng răng có bị mòn men răng không”, phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn khi lựa chọn sẽ áp dụng phương pháp nào cho hàm răng của mình. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn từng giải pháp để từ đó biết đâu là cách thức mình nên ưu tiên, lấy lại khuôn hàm trắng sáng tự nhiên.

Tẩy trắng răng có bị mòn răng không? – Yếu tố quyết định

Sở dĩ có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề tẩy trắng răng có bị mòn răng không? Theo các chuyên gia, để xác định được điều này, bạn cần căn cứ vào các yếu tố sau:

Cơ chế làm trắng răng và thời gian quyết định tẩy trắng răng có làm mòn răng không

Vậy, men răng có bị mòn khi tẩy trắng không?

Dựa trên 2 yếu tố ở trên, chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng hay không qua từng phương pháp.

→ TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

Khi lựa chọn tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm trắng răng bạn cần đầu tư một khoảng thời gian nhất định để thấy sự thay đổi của màu sắc răng. Thành phần vitamin C, A hay acid tự nhiên có trong các loại quả như chanh, cà chua, dâu tây hay thành phần có tính làm sạch bề mặt có trong baking soda, bột nở… sẽ giúp lấy đi lớp bề mặt của răng, cải thiện màu răng.

Với cách này, bạn cần mất tối thiểu 7 – 10 ngày (để nhìn thấy kết quả) và cần áp dụng thường xuyên để duy trì kết quả có được. Trong khoảng thời gian này men răng được tái khoáng liên tục do đó răng không bị mòn hoặc mòn men rất rất ít, không đáng kể. Tuy nhiên, khi tận dụng các nguyên liệu tự nhiên, bạn cần phải chấp nhận rằng, màu răng có thể trắng sáng hơn trong 1 thời gian và bị vàng hoặc nhiễm màu ngược nếu lạm dụng các cách không đúng.

Men răng có thể bị mòn đi nếu lạm dụng các cách tẩy trắng răng thông thường

→ TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MIẾNG DÁN, BÚT TẨY TRẮNG RĂNG

Bản chất của 2 phương pháp dùng miếng dán, bút tẩy trắng tương đồng nhau ở cơ chế tác động: Gel tẩy trắng sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng (miếng dán sẽ có gel ở mặt trong) hoặc thuốc tẩy trắng được đưa ra ngoài từ bút tẩy trắng, thành phần của gel này sẽ tạo ra các phản ứng nhằm làm tan rã các liên kết giữa vết ố, vàng, xỉn, đen trên răng một cách từ từ.

Thời gian để 2 biện pháp này phát huy tác dụng cũng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nhưng thường sau 5-7 lần áp dụng mới có sự thay đổi. Vậy, men răng có bị mòn khi tẩy trắng răng không nếu dùng bằng miếng dán, bút tẩy trắng răng. Câu trả lời là CÓ tuy nhiên mức độ tùy vào cơ địa của mỗi người. Nếu men răng yếu thì không nên áp dụng vì rất có thể răng sẽ bị mất men đồng thời răng nhạy cảm cũng không nên thử cách này sẽ khiến đau, ê buốt nhẹ.

Miếng dán tẩy trắng răng có thể khiến men răng bị mòn, thậm chí là mất men răng

→ TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẨY TRẮNG RĂNG

Đây là một trong số các phương pháp làm trắng răng khá hiệu quả và đơn giản, thuận tiện khi không cần đến trung tâm nha khoa nhiều lần do đó được nhiều người lựa chọn.

Máng tẩy trắng răng sử dụng thuốc tẩy trắng với nồng độ Hydrogen peroxide và Carbamide peroxide từ 10 – 15% kết hợp máng tẩy (thiết kế như khay niềng trong suốt). Vào buổi tối, người dùng sẽ lấy 1 lượng thuốc phù hợp (theo hướng dẫn của nha sĩ, người có chuyên môn), cho vào máng tẩy sau đó đưa lên trên răng, chỉnh sao cho khít sát với 2 hàm và miết nhẹ bề mặt để thuốc dàn đều. Ngậm máng trong 2-3h để thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng. Sau lộ trinh 7 – 10 ngày (tùy cơ địa mỗi người) bạn sẽ thấy màu sắc răng có sự thay đổi đáng kể.

>> Tìm hiểu chi tiết về máng tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có mòn răng không nếu dùng máng tẩy? – Câu trả lời là CÓ bởi việc tẩy trắng bằng máng răng tác động trực tiếp một cách không được bảo vệ lên bề mặt răng hơn nữa hàm lượng thuốc sử dụng có thể có sự sai sót bởi không có sự giám sát của nha sĩ.

Dùng máng tẩy trắng răng cần tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ 

→ TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG CÔNG NGHỆ CAO

Tẩy trắng răng bằng công nghệ cao được đánh giá là bước tiến đột phá trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ khi mang đến kết quả vượt trội, tiết kiệm thời gian và an toàn hơn hẳn các kĩ thuật trước đây.

Men răng có bị mất khi tẩy răng không? – Bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi lựa chọn giải pháp tẩy trắng bằng công nghệ cao bởi ngoài việc sử dụng hoạt chất an toàn, các công nghệ làm trắng răng đều ứng dụng năng lượng Laser hoặc Plasma để bảo vệ men răng, kích thích tái khoáng cho răng chắc khỏe, trắng sáng lâu bền hơn. Mặt khác, thời gian cần để tẩy trắng diễn ra rất nhanh, không làm hại đến men răng.

Công nghệ Zoom Whitening – Bước tiến mới trong lĩnh vực làm trắng răng

Sự ra đời của công nghệ tẩy trắng răng Zoom Whitening mang đến niềm vui mới cho rất nhiều trường hợp khách hàng, không phân biệt mức độ răng ố vàng, xỉn màu. Đây là sự kết hợp giữa năng lượng ánh sáng Laser Zoom thế hệ mới và thuốc tẩy trắng an toàn được kiểm chứng từ Hiệp hội nha khoa Pháp.

Tẩy trắng răng Zoom Whitening

– Hiệu quả tẩy trắng vượt trội, răng trắng sáng bật tone

– Không làm hại men răng, kích thích tái khoáng nhanh cho răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên

– An toàn tuyệt đối trong và sau thực hiện.

– Thực hiện 1h, kết quả bền vững theo thời gian

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu tẩy trắng răng có bị mòn men răng không phải không nào. Nhìn nhận một cách khách quan nhất thì tẩy trắng răng bằng công nghệ cao chính là giải pháp tối ưu bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Bình chọn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY