Nha khoa Dencos Luxury

Làm sao để điều trị tiêu xương răng NHANH CHÓNG & AN TOÀN nhất hiện nay?

Tiêu xương răng là một trong những bệnh khá nguy hiểm, khiến cấu trúc hàm răng thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, điều trị tiêu xương răng là một trong những yêu cầu hàng đầu nhằm bảo vệ hàm răng và duy trì răng miệng ổn định lâu dài, tránh những hư hỏng không mong muốn.

điều trị tiêu xương răng

Cần điều trị tiêu xương răng nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Tại sao cần phải điều trị tiêu xương răng?

Tiêu xương là sự suy giảm của xương ổ răng và xung quanh chân răng về mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương.

Sở dĩ xương ổ răng dễ bị tiêu hõm là do xương ổ khá mềm, nó là tổ chức muối khoáng sinh học nên không khó bị tiêu đi khi vi khuẩn tấn công, hoặc có khoảng rỗng.

Tiêu xương răng xảy ra khi mà các chất bẩn tích tụ quá nhiều trên hàm răng, gây nên cao răng và các bệnh lý nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến hàm răng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc mất răng lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến các xương răng tiêu biến dần dần.

điều trị tiêu xương răng

Tình trạng tiêu xương răng gây nên những vấn đề khó khăn trong cuộc sống

Tiêu xương răng gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn cần chú ý:

+ Tụt nướu lợi

+ Răng bị di chuyển

+ Tiêu xương hàm

+ Ăn nhai kém

+ Móm và già nua sớm

+ Gây cản trở cho phục hình răng

Điều trị tiêu xương răng như thế nào là tốt nhất hiện nay?

 Ghép xương

Khi đó, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong các hướng ghép xương như ghép xương nhân tạo, ghép xương tự thân. Trong một số trường hợp, việc ghép xương theo kiểu nào do chính mức độ tiêu xương của bệnh nhân quy định.

Khi phần xương răng bị tiêu hõm đi tức là phần má sẽ bị hóp lại và phần cơ mặt chùng xuống. Ghép xương sẽ là giải pháp giúp bổ sung phần xương bị mất, giúp nâng đỡ phần cơ mặt. Hiện nay, có hai cách ghép xương cơ bản là ghép xương nhân tạo và ghép xương tự thân trong đó ghép xương tự thân là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất.

điều trị tiêu xương răng

Ghép xương răng nhằm lấp đầy phần răng khiếm khuyết trước đó

– Ghép xương tự thân

Cần xương lấy ở một vị trí nào đó trên cơ thể, có thể là xương cằm, xương sọ, xương hông…nhưng việc ghép xương này chỉ được tiến hành khi bệnh nhân có sức khỏe tốt, trên 18 tuổi và không mắc các bệnh lý răng miệng cũng như bệnh lý toàn thân như các bệnh về máu, gan thận. Khi ghép xương tự thân thì sau một thời gian chỗ xương ghép và xương hàm thật sẽ liền thành một khối và bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau nhức nữa.

– Ghép xương nhân tạo

phương pháp tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triền, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết.

điều trị tiêu xương răng

Cấy ghép implant nhằm hạn chế tình trạng tiêu xương cả hàm

 Cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp hết sức quan trọng không chỉ khôi phục hoàn toàn các răng mất mà còn góp phần cải thiện chức năng răng. Ngoài ra, cấy ghép răng implant là thao tác quyết định đến việc chống lại tình trạng tiêu xương trở lại của hàm răng, giúp ổn định cung hàm lâu bền. Các kỹ thuật cấy ghép răng được thực hiện sau 6 tháng ghép xương và chờ xương tích hợp vào hàm. Sau đó, trụ răng sẽ được gắn cố định, làm chức năng nâng đỡ và là chân răng bọc sứ sau này.

 Điều trị các bệnh lý về răng miệng

Song song với việc ghép xương để tăng cường mật độ xương cho khuôn hàm thì việc điều trị bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh răng cũng cần được tiến hành mà đầu tiên là cần làm sạch cao răng – tức là loại bỏ môi trường cho vi khuẩn có thể cư trú gây bệnh. Trong một số trường hợp bệnh nhân cần phải điều trị bằng thuốc mới có thể loại bỏ hoàn toàn được các yếu tố gây bệnh.

điều trị tiêu xương răng

Các bệnh lý răng miệng cần được xử lý hoàn toàn tại nha khoa uy tín

Việc điều trị tiêu xương răng phải được thực hiện thật chính xác và khéo léo trong tất cả các công đoạn nhằm mang đến sự thích ứng cao nhất trên hàm răng. Do đó, cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao và nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho sức khỏe răng miệng.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng mà các chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiêm và công nghệ máy móc hiện đại, đáp ứng các yếu tố về vô khuẩn và độ chính xác tuyệt đối trên răng miệng, mang đến hàm răng chắc chắn và khỏe mạnh.

Điều trị tiêu xương răng cần được thực hiện nhanh chóng để tránh những hậu quả đáng tiếc cho răng miệng nên bạn cần thăm khám ngay khi có những dấu hiệu tiêu xương. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Lưu

Lưu

Bình chọn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY