Nha khoa Dencos Luxury

Răng bị mẻ – Nguyên nhân – Biện pháp đối phó hiệu quả tức thì

Nhiều người thường gặp phải tình trạng răng bị mẻ. Mẻ răng không rõ nguyên nhân cũng như không có biện pháp xử lý kịp thời khiến sức khỏe răng miệng bị suy giảm đáng kể. Khám phá ngay các thông tin quan trọng về răng miệng và cách xử lý răng bị mẻ hiệu quả. 

Răng bị mẻ

Cần xử lý tình trạng răng bị mẻ nhanh chóng và chính xác nhất

VÌ SAO RĂNG BỊ MẺ?

Răng bị mẻ là hiện tượng răng bị tổn thương và thiếu hụt một phần thân răng. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, chức năng răng và cả sức khỏe răng miệng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị mẻ như sau:

– Thiếu hụt khoáng chất: Răng bị mẻ chủ yếu là thiếu canxi trong cơ thể ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời. Đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng và thay răng. Điều này không chỉ khiến cho nền răng yếu hơn bình thường mà ngay cả hệ xương của chúng ta cũng không được khỏe mạnh.

Răng bị mẻ

Tùy vào tác nhân gây nên mà có biện pháp điều trị răng bị mẻ riêng

– Răng bị tổn thương: Thường là sự thương tổn men răng như mòn men khiến cho mô răng nhạy cảm. Răng dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ dưới sức nhai, thậm chí chỉ là dưới lực chải răng hàng ngày. Lực nhai nghiến mạnh và thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho răng bị bào mòn và dễ mẻ vỡ, nhất là khi cấu trúc răng vốn đã yếu sẵn.

– Bệnh lý răng miệng gây nên: Các bệnh lý như răng nhạy cảm, răng sâu khiến cho liên kết mô răng bị rệu rã, phá hủy. Khi đó, chỉ cần lực tác động nhỏ cũng có thể khiến cho răng bị mẻ.

Răng bị mẻ

Có nhiều phương pháp chống lại răng bị mẻ hữu hiệu

– Tai nạn, chấn thương: Tai nạn gây nên lực tác động lớn trên cung hàm. Các răng va chạm mạnh vào nhau và gây nên các nứt mẻ trên thành răng. Ngoài ra, các thói quen nghiến răng hay dùng răng mở đồ hộp cứng cũng là tác nhân khiến răng bị mẻ dễ dàng hơn.

RĂNG BỊ MẺ PHẢI LÀM SAO?

Đối với trường hợp răng bị mẻ bạn có thể áp dụng cách chữa răng bị mẻ bằng phương pháp bọc sứ, dùng mặt dán sứ Veneer hoặc trám răng để khắc phục tình trạng mẻ răng. Tuy nhiên tùy vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu thực tế của mỗi người mà có thể nhận thấy những ưu điểm, nhược điểm của các phương pháp trên.

Các phương pháp xử lý răng bị mẻ

– Bọc răng sứ

– Mặt dán sứ Veneer

– Hàn trám răng

Dù thực hiện theo hình thức nào thì cũng cần thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng tại nha khoa. Bác sĩ xác định chính xác các vấn đề về răng miệng. Do vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ phục hình răng uy tín và an toàn để mang đến hiệu quả tốt nhất cho hàm răng bền lâu.

Răng bị mẻ có được khắc phục toàn diện hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và nha khoa khoa đảm bảo. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Lưu

Lưu

Lưu

Bình chọn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Video

Khách hàng đánh giá

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY